Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

Nguyên liệu làm trà sữa – Yếu tố quan trọng nhất cho ly trà sữa thơm ngon!

Trà sữa, loại đồ uống thơm ngon ngày càng trở nên phổ biến. Hiện nay, nguyên liệu làm trà sữa trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú. Việc lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa vừa thơm ngon vừa đảm bảo vệ sinh ATTP luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc pha chế trà sữa. Có nhiều công thức để làm trà sữa, cùng với đó các nguyên liệu làm trà sữa cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, các nguyên liệu làm trà sữa cốt yêu bao gồm: trà, bột sữa, siro và topping. Chi tiết như sau:

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

1.Trà – Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Cho Hương Và Màu Trà

Bạn có thể sử dụng các loại trà túi lọc như Cozy, Dilmah… như nguyên liệu làm trà sữa. Tuy nhiên, sẽ là tốt hơn nếu sử dụng trà lá. Trà lá hay còn gọi là trà khô sẽ giữ trọn vẹn hương thơm, cũng như cho ra vị đậm đà như ở các thương hiệu trà sữa lớn. Các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: Hồng Trà (Trà Đen), Lục Trà (Trà Nhài), Trà Ô Long của Kings, GTP hay Hoa Trân…

2. Bột Sữa – Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Cho Độ Béo Ngậy

Bột sữa sử dụng cho nguyên liệu làm trà sữa được chia làm 2 loại: Bột tạo độ béobột tạo vị. Bột tạo độ béo có các loại như Bột Kievit của Indonesia, Bột Almer, Bột Custom Food của Malaysia, Bột V83 của Gia Thịnh Phát hay 1-creamer, A2-creamer… Bột tạo vị loại thường được sử dụng gồm Bột Socola và Bột Khoai Môn của Maulin hoặc GTP.

3. Siro – Nguyên Liệu Tạo Hương Vị & Độ Ngọt

Có rất nhiều loại siro có thể dùng để làm nguyên liệu làm trà sữa từ những thương hiêu cao cấp như Monin, Giffard, Davinci.. hay bình dân hơn như Torani, Tesseire… Tuy nhiên loại Siro Maulin của Đài Loan thơm ngon phù hợp nhất cho trà sữa.

Chú ý: Để tạo độ ngọt cho trà sữa có thể dùng Siro nhưng tốn kém. Một giải pháp hay hơn ở đây nếu dùng Đường Nước Hàn Quốc DAESANG

4. Topping – Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Bổ Sung

Topping là các phụ liệu được xem như “phần thêm” cho trà sữa. Phần Topping thêm được coi như nguyên liệu làm trà sữa bao gồm: Trân Châu, Thạch Agar, Kem Rich’s, Hạt 3Q (Trân Châu Ngọc Trai) … thậm chí một số loại Sinh tố cũng được thêm vào.

DANH SÁCH NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA

TRÀ (5g +150ml/ Cốc)Xem tất cả

BỘT SỮA (20g / Cốc)Xem tất cả

SIRO (15ml / Cốc)Xem tất cả

KEM - SỮAXem tất cả

THẠCH-TRÂN CHÂUXem tất cả

DỤNG CỤXem tất cả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *