Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

Trà sữa, loại đồ uống thơm ngon ngày nay ngày càng trở nên phổ biến. Việc lựa chọn nguyên liệu làm trà sữa vừa thơm ngon vừa đảm bảo vệ sinh ATTP luôn là một yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc pha chế trà sữa. Có nhiều công thức để làm trà sữa, cùng với đó các nguyên liệu làm trà sữa cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, các nguyên liệu làm trà sữa cốt yêu bao gồm: trà, bột sữa, siro và topping. Chi tiết như sau:

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa

1.Trà

Bạn hoàn toàn có thể dùng các loại trà túi lọc như Cozy, Ahmad, Dilmah đê pha trà sữa. Tuy nhiên, thay vì dùng trà túi lọc, trà lá hay còn gọi là trà khô sẽ giữ trọn vẹn hương thơm, cũng như cho ra vị đậm đà như ở các thương hiệu trà sữa lớn. Các loại trà thông dụng để pha trà sữa bao gồm: hồng trà (trà đen), lục trà, trà Ô long của Kings, GTP hay Hoa Trân… Chi tiết xem tại đây

2. Bột Sữa

Bột sữa được chia làm 2 loại: Bột tạo độ béo và bột tạo vị. Bột tạo độ béo có các loại như Kievitcủa Indonesia, V83 của Gia Thịnh Phát hay 1-creamer, A2-creamer… Bột tạo vị loại thường được sử dụng gồm Socola và khoai môn của Maulin hoặc GTP. Chi tiết xem tại đây

3. Siro

Có rất nhiều loại siro có thể dùng để pha trà sữa từ những thương hiêu cao cấp như Monin, Giffard, Davinci.. hay bình dân hơn như Torani, Tesseire… Tuy nhiên loại Siro Maulin của Đài Loan thơm ngon phù hợp nhất cho trà sữa. Chi tiết xem tại đây

4. Topping

Topping là các phụ liệu được xem như “phần thêm” cho trà sữa bao gồm: Trân Châu, Thạch Agar, Kem Rich’s, Hạt 3Q (Trân Châu Ngọc Trai) … thậm chí một số loại Sinh tố cũng được thêm vào. Chi tiết xem tại đây

TRÀ (5g +150ml/ Cốc)Xem tất cả

BỘT SỮA (20g / Cốc)Xem tất cả

SIRO (15ml / Cốc)Xem tất cả

KEM - SỮAXem tất cả

THẠCH-TRÂN CHÂUXem tất cả

DỤNG CỤXem tất cả