Hồng trà Gongcha (hay trà đen Gong cha), nguyên liệu đặc biệt làm hồng trà sữa Gongcha Đài Loan nổi tiếng hiện nay đã có mặt trên thị trường Việt Nam. Trà Gong cha hương vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt là món không thể thiếu khi bạn mở quán trà sữa. Hãy cùng Abar.Vn tìm hiểu về loại trà này qua mô tả ngắn dưới đây bạn nhé.
1. Lịch sử và ứng dụng hồng trà Gongcha
1.1. Lịch sử
Cửa hàng đầu tiên tại Hồng Kông của hãng Gong Cha được thành lập vào năm 2006 do một người Hồng Kông bản xứ từng sống ở Đài Loan 5 năm.[1] Tính đến năm 2012, nó đã có khoảng 46 cửa hàng tại Hồng Kông. Sau này nó được mở rộng ra Đài Loan, Trung Quốc, Singapore và Việt Nam.
Lịch sử ban đầu của thương hiệu trà Gongcha là như vậy, nhưng loại trà Gongcha chủ yếu lại được trồng ở Đài Loan và miền Nam Trung Quốc mà cụ thể là ở tỉnh Quảng Đông. Trà Gongcha là những giống trà quý được chọn lọc và nhân giống cẩn thận để thu hoạch ở mức độ công nghiệp.
Hồng trà Gongcha hay còn gọi là Trà đen Gongcha. Đôi khi chữ Gongcha cũng được viết tách ra thành Gong Cha hoặc đọc thành Gong chá
1.2. Ứng dụng
Hồng trà Gongcha là loại trà búp, được sản xuất bởi hàng trà sữa nổi tiếng Gongcha, nước trà trong, có màu đỏ ngọc đặc trưng, vị thơm, chát dịu nhẹ. Loại trà này thường được sử dụng để làm hồng trà sữa, trà sữa socola, hay hồng trà nguyên chất kem cheese đều rất ngon và hấp dẫn.
2. Thành phần và hạn sử dụng trà đen Gongcha
– Lá hồng trà và búp hồng trà
– Hồng trà Gongcha có hạn sử dụng lên đến 24 tháng.
3. Quy cách đóng gói hồng trà Gongcha túi giấy
Sản phẩm được sản xuất và đóng gói trong túi giấy có phủ lớp PE rất chắc chắn và hoàn toàn đảm bảo quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế.
4. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hồng trà Gong cha
4.1. Hướng dẫn sử dụng:
Chuẩn bị:
– 8g lá trà Gong cha
– 250ml nước sôi
Cách làm
– Bước 1: Đun 250ml nước sôi, để nguội khoảng 1-2 phút cho nhiệt độ tầm 90 – 95 độ C. Trà có hương vị tốt nhất ở mức nhiệt độ này chứ không phải 100 độ C. Khi pha bạn nên chú ý.
– Bước 2: Ngâm 8g trà Gong cha vào trong 250 ml nước này khoảng 6 phút
– Bước 3: Lọc bỏ bã trà là bạn có nước cốt trà đen Gongcha.
4.2 Bảo quản trà Gongcha
Để trà ở nơi khô giáo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào trà. Túi trà Gongcha thường để được rất lâu và không cần điều kiện gì quá đặc biệt. Chỉ cần bạn để trà tránh chỗ ẩm ướt là được.
5. Nơi mua trà đen Gong cha uy tín
Hiện nay có một số nơi đăng bán hồng trà Gongcha. Khi mua hồng trà Gongcha bạn nên chú ý chọn nơi uy tín để mua, tránh mua phải hàng giả.
Một số địa điểm bán trà Gongcha với giá rất rẻ, có thể rẻ hơn tới vài chục nghìn / túi 500g. Lý do là loại trà này được đóng gói lại hoặc làm giả bao bì nhãn mác của trà Gongcha. Một số khác được nhập lậu qua biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.
Cả 2 dạng này đều có nguồn không xuất xứ không rõ ràng và không đạt chuẩn An toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế chứng nhận. Ngoài ra nguồn cung của các sản phẩm loại này rất không ổn định. Có thể hôm nay có hàng, nhưng ngày mai, khi khách đang uống quen và quán của bạn hết trà. Bạn không thể gọi được nguồn hàng từ nhà cũng cấp, và nếu có gọi được, chất lượng cũng không ổn định.
Abar.Vn là đơn vị trực thuộc Công ty Thương mại dịch vụ & Xuất nhập khẩu Hải An tự hào là nhà phân phối hàng đầu sản phẩm hồng trà, lục trà và trà ô long Gong cha. Khi bạn cần một nguồn nguyên liệu trà Gongcha để làm trà sữa ổn định hãy vui lòng gọi cho Abar.Vn.
Hãy đến ngay với Abar.vn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm trà Gongcha cũng như các nguyên liệu làm trà sữa và các dụng cụ pha chế với:
Chất lượng đảm bảo
Giá thành hấp dẫn
Giao hàng nhanh
Zalo: 0988.687.820 / 0868.700.499
Fanpage: facebook.com/abar.vn
Địa chỉ: Số 54, Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội