Hiển thị tất cả 7 kết quả

Bột Frappe (Bột Mix)

Bột frappe (hay còn gọi là bột mix), loại bột pha chế được dùng làm nền, trong đồ uống đá xay. Abar sẽ giới thiệu đến bạn nhiều loại bột phổ biến nhất trên thị trường trong danh mục này.

1. Bột frappe là gì?

Bột frappe hay còn gọi là bột frappe base. Một tên gọi khác của loại bột này là bột mix. Đây là bột sữa pha chế có nguồn gốc từ nước ngoài và hầu hết chỉ được dùng làm nguyên liệu khi pha chế các món thức uống đá xay.

Bên cạnh đó, chúng cũng có một số công dụng nỏi bật nhất định như: giúp cho món thức uống tạo được độ sánh mịn nhất định, hạn chế phân tầng hay lớp hỗn hợp, đảm bảo ổn định mùi vị thức uống, giảm thiểu tối đa quá trình làm tan đá.

Bột Frappe - Bột Mix

2. Công dụng của bột Frappe

2.1 Tạo sánh là tính năng chính của bột Frappe (mix)

Các đồ uống đá xay với các nguyên liệu chính là Siro, Sữa tươi, đá,… thì khi xay lên nếu không có thành phần tạo sánh thì cốc đồ uống chỉ như một cốc trà sữa/cocktail bình thường.

Bột mix barismate

Để tạo độ sánh, các chuyên gia pha chế có nhiều cách để tạo sánh:

    • Dùng sữa béo Rich’s
    • Dùng bột béo Nondairy-creamer
    • Dùng bột Frappe (bột Mix)

Vậy nếu dùng bột Frappe, các chuyên gia pha chế sẽ được lợi là bảo quản tốt (không như Rich’s), thuận tiện khi sử dụng (vì ở dạng bột).

2.2 Chống phân tầng, phân lớp hỗn hợp

Nếu chỉ để tạo sánh, người ta có thể dùng bột béo Nondairy-creamer thay cho bột Frappe, song trong quá trình kinh doanh, người pha chế cần phải cho ra một thức uống chất lượng tốt hơn. Khi thời gian sử dụng sản phẩm đồ uống lên đến 45 phút thì mùi vị và cấu trúc của đồ uống vẫn phải được giữ nguyên vẹn. Do đó mà đặc tính chống phân tầng là điểm khác biệt tạo nên danh tiếng cho bột Frappe (Mix)

Bột frappe là gì?

Trong bột Frappe được bổ sung các loại Gum, có tác dụng tạo liên kết giả giữa các dung dịch khó hòa quyện với nhau. Và việc tạo liên kết đó giúp cho đồ uống không bị phân tầng, làm giảm thẩm mỹ cũng như chất lượng đồ uống.

Ví dụ đơn giản nhất cho các bạn hiểu: nước và dầu ăn không thể hòa tan với nhau, song có những mã Gum có thể tạo được liên kết giả để gắn phân tử nước và dầu ăn vào với nhau. Và trong các nguyên liệu pha chế cũng thể, luôn có những loại nguyên liệu khó gắn kết dẫn đến sự phân tầng. Vì vậy Bột Frappe sinh ra với nhiệm vụ sứ mệnh là chống phân tầng.

2.3 Ổn định mùi vị sản phẩm

Bột Mix OneMix Vanilla Túi 1Kg

Trong quá trình pha chế, có không ít món Ice-Blend hay Smoothies có công thức sữa tươi, vậy nếu Bột Frappe cho ra mùi vị của sữa bột thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống. Cho nên các bột Frappe cao cấp sẽ có bổ sung sữa hoàn nguyên để khi xay cùng sữa tươi, mùi vị của sữa tươi sẽ được giữ nguyên vẹn.

Trong bột Frappe, có dòng sản phẩm Vanilla, mùi vanilla sẽ quyện cùng với các mùi siro mạnh như hazenut, cookie, green mint,… để thoang thoảng hương Vanilla giúp cho khách hàng không còn thấy mùi tính chất mạnh của Siro. (Vani hay được áp dụng rất tốt khi nấu chè, làm kem)

Song trong một số sản phẩm siro hoa quả mùi nhẹ, nhiều khi vanilla lại làm ảnh hưởng đến mùi hoa quả làm cho khách hàng không ngửi thấy mùi hoa quả nữa. Cho nên các nhà sản xuất khéo léo sản xuất ra 2 dòng là Mix Vanilla và Mix Smoothies.

2.4 Giảm quá trình tan của đá

Đối với các sản phẩm Frappe cao cấp hơn nữa, nhà sản xuất còn khéo léo bổ sung các thành phần giúp làm giảm quá trình tan của đá để hỗ trợ các Quán phục vụ khách mang sản phẩm đi xa được tốt hơn, chất lượng hơn.

3. Thành phần của bột frappe base

Trong bột frappe có thành phần chính là Vegetable Gums – một loại chất tạo đặc có thể tạo nên một dung dịch có độ nhớt đáng kể.

Chất tạo đặc này đồng thời cũng là chất tạo béo giả, giúp tạo ra vị béo mà không có giá trị dinh dưỡng. Vegetable Gum thường được ứng dụng trong thực phẩm khá nhiều và không có độc tính.

Ngoài ra bột frappe còn có bột sữa, đường, hương thơm tùy theo loại, chất định hình…

4. Cách dùng bột frappe

Cách dùng bột frappe rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho bột vào đồ uống và khuấy đều, hoặc xay nhuyễn cho bột tan hoàn toàn là được. Khi dùng bột frappe thì bạn nên bảo quản trong hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Trước và sau khi sử dụng luôn được đậy cẩn thận.

Công dụng của Bột Frappe Base

Nếu bạn là một fan trung thành của thương hiệu đồ uống Starbucks thì chắc hẳn đã khá quen thuộc với món Frappuccino – đây chính là ví dụ điển hình về thức uống được làm từ bột frappe. Để pha chế được một ly Frappuccino các Barista sẽ cần dùng đến bột frappe theo định lượng tiêu chuẩn, sau đó cho tất cả chúng vào trong chiếc máy xay chuyên dụng là có ngay 1 ly Frappuccino hoàn hảo. Bột frappe thường được các chuyên gia pha chế đánh giá cao vì có thể giúp đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian pha chế rất nhiều.

5. Bột frappe giá bao nhiêu

Hiện nay, thị trường có nhiều loại bột frappe của các hãng khác nhau. Mỗi hãng có giá khác nhau. Thậm chí cùng một sản phẩm nhưng giá thành cũng khác nhau giữa các cơ sở kinh doanh.

Bột frappe có giá dao dộng khoảng 120.000 đồng – 300.000 đồng/1kg. Chất lượng sản phẩm quyết định giá thành. Ngoài ra các sản phẩm bột frappe nhập khẩu từ nước ngoài cũng có giá thành cao hơn bột sản xuất ở trong nước.

Bạn nên tìm chỗ mua nguyên liệu bột frappe có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng như siêu thị, trung tâm thương mại hoặc các địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu uy tín. 

Bột Mix Neicha Smoothies Frapper Base Túi 1kg

6. Mua bột frappe ở đâu?

Nếu bạn đang cần mua bột frappe với chất lượng tốt và giá tốt?

Hãy liên hệ ngay với Abar.Vn. Chúng tôi cung cấp rất nhiều loại bột frappe cả nhập khẩu lẫn sản xuất trong nước với giá hấp dẫn tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.

Website: https://abar.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/abar.vn/

Tel: 0988.687.820 – 0868.700.499