Bột matcha
Bột matcha là loại bột được làm từ 100% búp trà non được xay mịn từ lá trà non thu hoạch vào sáng sớm, sau đó sấy khô, tách gân lá và nghiền mịn. Thường khi búp trà nhú ra, toàn bộ vườn trà sẽ được phủ rơm che chắn trong khoảng 2 – 3 tuần để điều tiết quá trình quang hợp. Việc này nhằm làm chậm lại quá trình sinh trưởng của lá trà, từ đó làm tăng hàm lượng diệp lục, vitamin và khoáng chất, cũng như amino acid hơn 7 -10 lần lá trà thường, đem lại nhiều vị ngọt cho trà. Những búp trà tươi non được hái thủ công bằng tay. Những lá trà này được hấp, sấy, tách bỏ gân lá, cuống lá, sau đó được nghiền mịn bằng các cối đá Granite tạo thành bột, và loại bột này mới được gọi là bột Matcha.