6 Cách làm trà sữa socola thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà 2021

Trà sữa socola từ lâu đã trở thành thứ đồ uống quen thuộc. Hương vị ngọt ngào của socola kết hợp cùng vị thơm, béo ngậy của trà và sữa tạo nên một món đặc trưng có mặt ở  hầu hết các quán trà sữa. Cách làm trà sữa socola thật ra cũng không quá khó mà phần nào đó còn rất đơn giản. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Abar.Vn đi tìm hiểu 7 công thức pha chế trà sữa socola được dùng nhiều nhất bạn nhé.

cách nấu trà sữa socola

1. Dụng cụ chung cho các cách nấu trà sữa socola

  • Bình lắc shaker
  • Ly đong nguyên liệu
  • Bình ủ trà
  • Túi lọc trà
  • Nồi, bếp, cốc/ly thủy tinh, thìa khuấy…

2. Cách làm trà sữa socola phổ biến nhất

Cách làm trà sữa socola

2.1. Nguyên liệu làm trà sữa socola

2.2. Hướng dẫn cách nấu trà sữa socola

  • Bước 1: Đun sôi nước, đổ 150ml nước sôi vào bình trà hãm 5 gam trà đen trong vòng 12 – 15 phút. Dùng rây hoặc vải lọc để lọc nước cốt trà. 
  • Bước 2: Đổ 80ml nước cốt trà vào bình shaker cùng với sữa đặc, bột ca cao và siro socola. Thêm đá viên cho đầy bình shaker
  • Bước 3: Lắc bình shaker mạnh và đều liên tục cho hỗn hợp hoà quyện vào với nhau, lắc trong 15 – 20 giây cho đến khi bình shaker lạnh
  • Bước 4: Đổ ra ly trà sữa ra cốc và thưởng thức.

Yêu cầu: nước cốt trà phải trong, không bị cặn bã trà. Nước trà màu đỏ sẫm ánh kim, không đắng và chát quá. Hương trà phải thơm tự nhiên mùi hoa quả. 

Bạn có thể thêm một số loại topping ở phần 8 khi thưởng thức để ly trà sữa socola thêm ngon hơn.

3. Cách làm trà sữa socola bạc hà

Cách làm trà sữa socola bạc hà

3.1. Nguyên liệu làm trà sữa socola bạc hà

3.2. Hướng dẫn cách pha trà sữa socola bạc hà

  • Bước 1: Ủ/hãm 5g trà đen OP Chính Sơn bằng 150ml nước sôi 100 độ trong vòng 15 – 20 phút. Lọc bã trà bằng vải lọc hoặc rây để thu được nước cốt trà trong có màu đỏ nâu sẫm.
  • Bước 2: Đổ 80ml cốt trà cùng các nguyên liệu trên vào bình shaker. Thêm đá viên để shaker
  • Bước 3: Lắc mạnh và đều bình shaker trong khoảng 15 – 20 giây cho đến khi hỗn hợp hoà quyện đồng nhất.
  • Bước 4: Đổ đã viên vào ly, trà sữa từ bình shaker ra và thưởng thức

Yêu cầu: Mùi hương và vị của ly trà phải rõ ràng, nhận được hương vị ngay khi nhập lần đầu tiên.

4. Cách làm trà sữa socola trân châu

Trà sữa socola trân châu

4.1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu socola

  • Trà đen: 5gr
  • Bột sữa: 70gr
  • Sốt socola: 50ml
  • Bột milo: 5gr
  • Bột gạo: 20gr
  • Bột năng: 140gr

4.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu socola

  • Bước 1: Đổ từ từ 200ml nước nóng vào hỗn hợp bột gạo và bột năng. Nhào nặn đều tay và viên trân châu thành hạt. Đun chín trân châu.
  • Bước 2: Hãm 5gr trà đen bằng 150ml nước sôi trong vòng 10 – 15 phút. Dùng rây để lọc bã trà. Thu được nước cốt trà đen trong, màu nâu đỏ ánh kim.
  • Bước 3: Đổ 80ml nước cốt trà vào bình shaker cùng với sốt socola bột milo và bột sữa. Thêm đá viên, lắc mạnh đều trong 15 – 20 giây để trà sữa đồng đều.
  • Bước 4: Bỏ trân châu vào ly thuỷ tinh, thêm đá viên, rót trà sữa vào ly rồi thưởng thức

Yêu cầu: nước cốt trà phải trong, nước màu nâu đỏ, hương thơm hoa quả tự nhiên. Trân châu viên nhỏ, đều, giòn và dai.

5. Cách làm trà sữa socola kem Cheese

Trà sữa socola kem cheese

5.1. Nguyên liệu trà sữa socola kem Cheese

  • Kem sữa béo thực vật 150ml;
  • Đường hạt 10g;
  • Phô mai 40g;
  • Nước đường dung dịch 20ml;
  • Bột socola 25g;
  • Nước cốt trà 250ml;
  • Bột sữa không đường 15g;
  • Topping trân châu hoặc thạch rau câu.

5.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa socola kem cheese

  • Bước 1: Làm kem cheese: Trộn phô mai với 10ml nước đường dung dịch sau đó đánh nhuyễn bằng máy đánh kem. Tiếp theo đổ kem sữa béo vào và đánh nhuyễn lần 2;
  • Bước 2: Pha bột socola với 20ml nước nóng, thêm đường hạt và khuấy đều cho tan hết bột socola;
  • Bước 4: Pha bột sữa không đường với một ít nước nóng sau đó trộn với hỗn hợp socola;
  • Bước 3: Đổ nước cốt trà vào cốc hỗn hợp trên, thêm đá viên và lắc mạnh;
  • Bước 4: Thêm topping trân châu hoặc thạch rau câu, thêm đá viên và cuối cùng đổ đầy cốc với kem cheese (milk foam) làm ở bước 1. Đậy nắp cốc lại và thưởng thức!

Ngoài ra bạn có thể làm whipping kem cheese thay hỗn hợp kem cheese đậm đặc. Nguyên liệu trà sữa là thay vì sử dụng kem béo và phô mai thì sử dụng kem sữa whip topping và bình xịt kem.

6. Cách làm trà sữa socola bằng Milo

trà sữa milo

6.1. Nguyên liệu làm trà sữa socola Milo

  • Trà đen: 5g
  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Nestle milo: 15g
  • Bột milo hoặc kitkat để trang trí thêm
  • Hạt trân châu đen: 15g

6.2. Hướng dẫn cách pha trà sữa socola Milo

  • Bước 1: Cho 500ml nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì tắt bếp. Ủ 5g trà đen trong vòng 10 phút. Lọc sạch bã trà bằng rây lọc.
  • Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, milo vào nồi. Bật nhỏ lửa rồi khuấy đều để hỗn hợp hoà tan hết. Đến khi trà sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Bước 3: Cho trân châu đen vào cốc, thêm đá viên rồi đổ trà sữa vào. Trang trí thêm bằng bột milo hoặc kitkat.
  • Bước 4: Thưởng thức ly trà sữa milo

Yêu cầu: Trà sữa trân châu milo thành phẩm phải có hương vị thơm của milo, kết hợp với vị ngọt béo của sữa. Trân châu không bị dính vào nhau mà vẫn giữ được độ dai, giòn sần sật.

7. Cách làm trà sữa socola chuối

Tạm biệt những ngày nắng gắt của mùa hè, thời tiết Hà Nội đang chuyển mình sang thu với không khí lạnh sáng sớm đầu mùa. Thực khách muốn thưởng thức một thức uống dịu nhẹ và ấm cúng hơn. Với công thức trà sữa vị chuối này sẽ là một gợi ý hay ho trong thời tiết này.

trà sữa socola chuối

7.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Trà đen : 5g
  • Bột chocolate: 15g
  • Bột chuối: 5g
  • Syrup đường: 30ml
  • Nước sôi, đá viên

7.2. Hướng dẫn cách làm

  • Bước 1: Hãm 5g trà đen bằng 200ml nước nóng 100 độ C trong 15 – 20 phút. Dùng lưới hoặc vải lọc để lọc nước cốt trà.
  • Bước 2: Đổ 80ml nước cốt trà đen vào bình shaker + bột chocolate + bột chuối + syrup đường. Thêm đá viên cho đầy bình
  • Bước 3: Shaker mạnh đều trong khoảng 15 – 20 giây, đến khi bình shaker lạnh.
  • Bước 4: Đổ ra cốc, trang trí thêm tuỳ thích và thưởng thức

8. Các loại Topping thích hợp dùng kèm với trà sữa socola

8.1. Trân châu

Trân châu rất phù hợp khi dùng chung với trà sữa socola vì trân châu làm từ bột mềm lại ngọt ngọt rất thú vị. Lưu ý sau khi nấu và ủ trân châu đen các bạn nên dùng trong 4-6 tiếng là ngon nhất, còn qua ngày bạn cần nấu lại và rửa với nước lạnh sẽ dùng bình thường.Cách làm trân châu

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng loại trân châu đã qua chế biến sẵn (ăn liền) hày còn gọi là trân châu 3Q rất tiện lợi.

Cách Làm Trân Châu Trắng

8.2. Thạch rau câu

Thạch rau câu có vị chua chua, ngọt ngọt đặc biệt dễ ăn. Nó rất phù hợp sử dụng ăn kèm với trà sữa socola. Ngoài ra về hình thức, thạch rau câu cũng rất đẹp để trang trí ly đồ uống.

Cách làm thạch rau câu

8.2. Đào miếng đóng hộp

Đào ngâm là thức uống giải nhiệt mùa hè được ưa thích bởi vị chua chua ngọt ngọt khó tả. Một ly trà sữa socola ngon thì phải thêm vài miếng đào ngâm mới tuyệt.

Xem thêm các loại đào ngâm miếng đóng hộp tại đây: Đào ngâm

Đào ngâm cho trà sữa socola

8.4. Pudding socola

Pudding là nét chấm phá độc đáo cho ly trà sữa socola.  Ly trà sữa socola không quá đậm đặc và béo ngậy bạn nên cho thêm bánh pudding. Pudding có vị ngọt thanh, mát lạnh, lại mềm mềm, dai dai rất hấp dẫn người dùng.

Có khá nhiều loại bột nấu pudding để bạn có thể lựa chọn như pudding trứng, pudding socola, pudding dưa lưới, pudding dâu…cách nấu cũng rất dễ dàng.

Xem thêm các loại bột  và các công thức làm bánh Pudding Socola tại đây: Bột Puddingcach lam pudding trung cho tra sua uong la ghien 5

9. Video hướng dẫn cách nấu trà sữa socola liên quan

10. Địa điểm mua nguyên liệu nấu trà sữa socola uy tín.

Bạn là chủ quán trà sữa, hoặc cafe sinh tố, bạn đang cần tìm mua nguyên liệu để làm trà sữa socola ?
Bạn là người tiêu dùng yêu thích pha chế và mong muốn tìm được nơi tin cậy để mua nguyên liệu làm loại trà sữa  ưa thích này?

Hãy đến ngay với Abar.vn. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm nguyên liệu làm trà sữa socola và các dụng cụ pha chế với:

✅Chất lượng đảm bảo
✅Giá thành hấp dẫn
✅Giao hàng nhanh

➡️Zalo: 0988.687.820 / 0868.700.499
➡️Fanpage: facebook.com/abar.vn

Địa chỉ: Số 54, Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 

Bạn đã cùng Abar.Vn vừa đi qua 6 cách làm trà sữa socola để bán phổ biến nhất trong các quán trà sữa. Chỉ cần tìm hiểu nguyên liệu một chút cộng thêm một chút sáng tạo nữa là bạn có thể biến hoá ra vô vàn công thức mới với hương vị riêng độc đáo để làm tại nhà hoặc cho quán của mình. Nào giờ thì cùng bắt tay vào làm thử ngay nhé.

Hy vọng với những nội dung hết sức chi tiết như trên, bạn đã hiểu rõ hơn về cách pha chế trà sữa socola  – một thức uống vô cùng quen thuộc và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy theo dõi blog của Abar.vn để cập nhật thêm kiến thức thú vị về thế giới trà sữa, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *