Cách Làm Pudding Trứng

1. Pudding trứng là gì?

Pudding trứng là món bánh tráng miệng thường hay được các nước phương Tây sử dụng,  tên gọi này xuất phát từ nước Pháp. Món bánh tráng miệng Pudding này xuất hiện ở châu Âu dưới thời Trung Cổ và được sử dụng phố biến đến ngày nay.

Ngày nay Pudding được biến tấu thành rất nhiều hương vị và hình thức khác nhau trên thị trường và đặc biệt phổ biến trong thế giới ăn vặt của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam.

 cach lam pudding trung cho tra sua uong la ghien 5

Ở Việt Nam, Ngoài sử dụng như món tráng miệng sau mỗi bữa tiệc thì pudding trứng còn được  làm topping cho trà sữa, món chè, tàu hũ, hay ăn kèm trái cây…

Vậy pudding  trứng là gì? Cách làm nó như thế nào? Bài viết hôm nay, Mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách làm pudding trứng “thần thánh” này?

2. Nguyên liệu chuẩn bị để làm pudding trứng 

 + 1 lít sữa tươi không đường ( Làm được khoảng 25 chiếc bánh)

 + 40ml sữa đặc (nếu bạn dùng quá nhiều sữa đặc thì chiếc bánh flan sẽ chỉ toàn mùi sữa, vì vậy hãy dùng đường thay sữa  nhé)

 + 250g đường dùng nấu caramel + 120g đường hòa với sữa

 + 30ml syrup Vani

 + 8 quả trứng gà

 + 1 tí muối

3. Cách Làm pudding trứng truyền thống 

Chuẩn bị caramel: Múc 2 thìa đường vào chảo chống dính, cho thêm nước lọc vừa lượng đường cho lên bếp và để lửa nhỏ (lưu ý không cần khuấy) đến khi nước sôi thì ta cho 1/4 nước cốt chanh và khuấy đều nhẹ. Cho đến khi nào đường chuyển qua màu vàng cánh gián.

Bước 1: Đập trứng cho toàn bộ vào trong tô ( nếu các bạn dùng cho gia đình thì chỉ nên lấy lòng đỏ, còn kinh doanh thì lấy luôn phần lòng trắng) dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh cho trứng tan đều.

cach lam pudding trung cho tra sua uong la ghien 2

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, đường cát, vani vào nồi và bắt lên bếp. Khuấy cho đường tan hết,chạm tay vào thấy sữa vừa nóng là được.

Bước 3: Tiếp theo cho trứng vào nồi và khuấy đều, đổ tất cả hỗn hợp qua rây lọc (để làm bánh được mịn hơn) và đổ bánh vào khuôn sẵn và xếp bánh vô xửng hấp.

Cách hấp pudding trứng – Điều quan trọng nhất để tạo nên chiếc bánh pudding trứng thơm ngon .

Dùng nồi cơm điện hoặc nồi hấp cách thủy hấp bánh, tính từ lúc nước sôi thì các bạn hấp khoảng 10p là bánh chín.

Mẹo : Khi nước bắt đầu nóng thì hãy cho bánh vào, nhớ là khuôn bánh phải luôn đậy nắp để nước trên nắp vung không rơi vào bánh.Thỉnh thoảng mở nắp vung để nước lau sạch nước nhé. Tầm 15p lấy bánh ra quan sát thấy bánh vừa đông lại là ổn. Không được hấp lâu quá sẽ làm cho bánh cứng và bị rỗ.

4. Cách làm pudding trứng bằng bột

Nguyên liệu:

+ 100g bột pudding trứng

+ 150g đường.

+ 80g bột sữa.

+ 1,2L nước.

cach lam pudding trung cho tra sua uong la ghien 3

Cách làm pudding trứng bằng bột

+ Trộn hỗn hợp pudding, bột sữa, đường lại với nhau để tránh vón cục sau đó:

+ Đặt lên bếp đun đến khi hỗn hợp sôi.

+ Hạ lửa nhỏ đun thêm 5 phút – 10 phút  đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn

+ Tắt bếp và đổ ra khuôn.

+ Để nguội sau đó bảo quản ngăn mát.

+ Thành phẩm thu được 1,2 kg pudding trứng.

+ Mỗi phần sử dụng từ  70g – 90g pudding trứng.

Trình bày pudding trứng đẹp

Cách bạn có thể dùng ăn trực tiếp hoặc dùng làm topping cho các món chè và trà sữa, pudding trứng các bạn nên đặt trên dĩa có màu trắng và trang chí pudding trứng theo hình tròn thì sẻ đẹp hơn.

5. Cách làm pudding trứng để kinh doanh

Nguyên liệu chuẩn bị :

+ 50g bột pudding 

+ 100g đường

+ 80g bột sữa nhấn TẠI ĐÂY để mua bột nhé

+ 4gr rau câu

cach lam pudding trung cho tra sua uong la ghien 4

Cách làm

Các bạn trộn đều hỗn hợp sau đó ngâm hỗn hợp trong 1L nước, tầm 10 phút để hỗn hợp nở đều như vậy lúc nấu bánh sẽ mềm mịn hơn. Lúc nấu với tỉ lệ ít bạn khuấy thường xuyên và để tránh cháy dính xoong và pudding mịn đẹp, Đun lửa đến khi sôi được tầm 1-2 phút là tắt bếp, đổ ra khuôn, chờ đông là các bạn có thể cắt ra thành khúc để bán nhé.

 

6. Mua nguyên liệu làm pudding trứng ở đâu

Nguyên liệu làm pudding trứng rất đơn giản và dễ mua ở cửa hàng, khi các bạn làm tại nhà thì chỉ cần các nguyên liệu đơn giản, còn nếu bạn làm pudding trứng để kinh doanh trà sữa hoặc làm topping cho món chè tráng miệng số lượng lớn thì mình nên đặt mua các loại bột Pudding trứng để nấu số lượng nhiều nhé. 

Pudding trứng hiện tại có  loại được sử dụng phổ biến nhất là  pudding trứng mole với giá thị trường rơi vào khoảng 195K / 1 Gói sử dụng tiện rất tiện lợi, các bạn đặt hàng pudding trứng có thể nhấn: TẠI ĐÂY để tham khảo sản phẩm và đặt hàng nhé.

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm pudding trứng rồi nhé, Mong các bạn sẻ thực hiện thành công nhé. 

Xem thêm: Công thức pha chế để biết thêm nhiều công thức ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *