Tự làm trân châu thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm trân châu

Mùa hè đến với vô số các loại đồ uống, trà sữa, chè.. Trà sữa trân châu luôn là món uống khoái khẩu của các bạn trẻ. Tuy nhiên để tự làm được trân châu với hạt giòn, dai dai, thì ít bạn tự làm được. Bạn thử áp dụng chia sẻ này xem nhé….

NGUYÊN LIỆU:

  • Bột Năng: 200gam
  • Bột Cacao: 5gam
  • Đường: 20gam

Nguyên liệu làm trân châu

Trước khi bắt tay vào trộn nguyên liệu, bạn hãy bác một nồi nước sạch lên bếp đê đun sôi, chúng ta dung nước sôi để trộn bột, khi đó bột sẽ dẻo và dễ vo viên trân châu.

Trộn phần nguyên liệu bột năng và bột cacao với nhau, sau đó dùng thìa đảo khô đều để nguyên liệu trộn đều vào nhau (nếu các bạn muốn trân châu sau này có mầu đen sậm hơn thì có thể cho thêm bột cacao)

Nguyên liệu làm trân châu

Lúc này nước trên bếp đã sôi chúng ta lấy muỗng múc và thêm từ từ từng phần nhỏ nước sôi vào hỗn hợp bộn đã trộn, và đồng thời dùng muỗng đảo đều cho nước ngấm vào bột, lưu ý thêm lượng nước vừa đủ để hỗn hợp bột không bị nhão quá.

Trộn bột - Nguyên liệu làm trân châu

Kết hợp dùng tay nhào bột cho thật đều và nhuyễn, hỗn hợp bột khi đã nghyễn và đủ nước sẻ dẻo như cao su và có mầu nâu đẹp mắt, như vậy là bột đã đạt yêu cầu.

Ta chia cục bột đã nhào thành các phần nhỏ, cán các phận nhỏ này thành con chỉ sau đó dùng dao thái viên vừa độ lớn hạt trân châu ( viên to hay nhỏ tùy ta làm )

Dùng tay vo từng viên bột nhỏ đã thái thành hình tròn, cứ như vậy tới hết là ta đã có những hạt trân châu rất đẹp.

Nếu các bạn là tín đồ của trà sữa trân châu có thể làm nhiều trân châu để bảo quản dùng dần bằng cách sau khi đã vo viên  xong, ta rắc thêm chút bột năng và xoa lên để các hạt trân châu ko dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Ta cho trân châu vào túi nilong buộc kín lại cất vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào thích ăn là có ngay để luộc rất tiện lợi.

Như vậy là ta đã làm xong phần trân châu sống, bây giờ chỉ cần luộc nữa là có thể măm được, nhưng để có những hạt trân châu dai dai và ăn không bị cứng thì bí quyết lại nằm ở phần luộc nhé các bạn.

Nồi nước dùng khi nãy ta bật bếp đun sôi thật già, sau đó từ từ thả từng phần trân châu sống vào, kết hợp dùng đũa quấy nhẹ, khi mới cho trân châu vào, chúng sẽ chìm, ta tiếp tục đun sôi khi các hạt trân châu bắt đầu nổi lên là chúng bắt đầu chín rồi nhé, các bạn không vội, chưa ăn được đâu, tiếp tục đun sôi cho tới khi các hạt trân châu bắt đầu chìm xuống, lúc này chúng mới chín hẳn nhé, bạn tắt bếp ủ trân châu trong nồi nước luộc thêm từ 5 tới 10 phút nữa tùy kích thước hạt trân châu các bạn đã vo viên nhé.

Nguyên liệu làm trân châu

Sau khi đủ thời gian đã ủ, các bạn hãy với trân châu ra và thả ngay vào bát nước nguội nhé, chờ viên trân châu nguội đi, bạn vớt ra bỏ vào tô nước đường đã chuẩn bị sẵn đảo đều cho ngấm nước đường, như vậy là ta đã có món trân châu dai dai bắt mắt để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Tự làm trân châu thơm ngon tại nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button