Thumbnail 1024x512 2

Tại các quán cà phê/trà sữa hiện nay, siro là nguyên liệu không thể thiếu. Phổ biến nhất hiện nay có thể nhắc đến 2 loại siro: Monin và Torani. Có nhiều điểm tương đồng và khó phân biệt, vậy bạn nên dùng loại siro nào cho các sản phẩm của mình? Hôm nay, Lạc Đà Vàng sẽ giúp bạn điều này nhé!

1. Siro Monin và siro Torani giống nhau

 • Cả siro Monin và siro Torani đều là các loại siro tạo mùi và tạo vị. Cả hai đều được sử dụng trong các nhóm đồ uống như trà hay sinh tố ở quán cafe, hay các nhóm đồ trong cửa hàng trà sữa.
 • Cách sử dụng gần như giống nhau. Với một công thức pha chế như sử dụng siro việt quất cho món Mojito Việt Quất hay siro bạc hà cho Mojioto Chanh Dây, hoặc trà đào bạn có thể sử dụng cả siro Monin và siro Torani thay thế cho nhau.
 • Cả siro Monin và siro Torani đều có những hương vị khá tương đồng.

2.Siro Monin và Siro Torani khác nhau

 • Về xuất xứ:

   thương hiệu Monin đến từ Pháp, trong đó Torani được sản xuất ở Mỹ (USA)

 • Về quy cách đóng chai:

   Monin có dung tích 700ml còn Torani là 750ml. Dù có thể tích lớn hơn, giá của Torani rẻ hơn Monin khoảng 15%Xem giá tham khảo của Monin   và Giá tham khảo của siro Torani Chính vì thế, giá vốn đồ uống khi sử dụng siro Monin sẽ cao hơn Torani.

MoninTorani2

Giá của Monin luôn cao hơn Torani

 • Về nhận diện:

   siro Monin có một đặc điểm rất thuận tiện, đó là trên mỗi chai sẽ có một hình vẽ minh họa riêng cho hương vị đó. Đào, bạc hà, việt quất… tất cả đều có hình minh họa lớn.

Tưởng chừng nhỏ, nhưng điều này sẽ vô cùng hữu ích cho người không biết tiếng Anh. Hoặc những khi bạn cần gấp một vị nào đó, cần phải lựa nhanh giữa hàng chục hương vị. Trên nhãn của Torani chỉ khác nhau tên của hương vị, chữ in nhỏ, khó phân biệt hơn Monin.

MoninTorani4

Hình minh họa trên các chai Monin luôn to và rất dễ phân biệt

MoninTorani3

…khác với Torani, chỉ có dòng chữ ghi vị khá nhỏ

 • Về màu sắc:

   với những siro cùng vị, chẳng hạn như táo xanh, việt quất … siro Torani thường sẽ cho màu đậm hơn so với Monin.

 • Về vị:

  theo đánh giá của Abar, phần lớn vị của Monin chuẩn và gần với thực tế hơn so với Torani. Vị giác của mỗi người khác nhau, tôi thì thấy như vậy là ngon hơn. Nhưng có nhiều người khác lại không như thế.

 • Về mùi: Mùi của siro Monin thanh & dịu hơn so với siro Torani. Phần lớn các vị của Torani có mùi đậm và hắc hơn Monin.

Tóm lại

Siro Monin có giá cao hơn và tạo hương vị thực hơn Torani. Torani lại có đặc điểm là màu sắc bắt mắt & giá thành rẻ. Tuy nhiên, nói Monin cao cấp và nên dùng hơn Torani lại không đúng. Vẫn có rất nhiều khách hàng thích hương vị của Torani hơn, ở nhiều vị. Bạn nên sử dụng cả hai để tìm được những hương vị thích hợp nhất với quán của mình.

Xem thêm:

>> Danh mục nguyên liệu pha chế

>> Công thức pha chế và kiến thức đồ uống

Theo dõi website của Abar để cập nhật thêm nhiều những công thức đồ uống thú vị khác nhé.

—————————————————————-

 

Hotline : 0988 687 820 – 0868 700 499