Nem Lụi - Món ăn không thể bỏ qua

feature-product
80.000 đ
Số luợng
MUA NGAY
MÔ TẢ SẢN PHẨM

Nem lụi có nguồn gốc từ đâu đến giờ vẫn chưa ai trả lời được. Tuy vậy, nem lụi ở Huế vẫn nổi tiếng hơn bất cứ chỗ nào khác. Cũng chính vì thế mà đi một vòng thành phố Huế bạn sẽ gặp nhiều quán bán nem lụi, từ bình dân đến sang trọng đều có. Đặc biệt, các nhà hàng ẩm thực lớn ở Huế, nem lụi là món luôn có trong menu

Nem lụi

Nem lụi nướng lửa than

1. Cách làm nem lụi

Nem lụi được làm bằng cách trộn chả sống với thịt heo xay cùng với một vài gia vị như dầu, hạt tiêu, nước mắm. Sau đó bọc kín bằng nilong và để vào tủ mát cho lên men nhẹ.

Chả sống là loại nhân để làm chả. Thông thường việc làm chả cần phải có tay nghề, nên làm nem lụi thì mọi người thường sẽ mua chả sống ở các cơ sở chuyên sản xuất nem chả.

Món ăn quen thuộc với nhiều người  là nem lụi bọc sả nướng. Nếu không có sả thì có thể bọc nem lụi vào cây đũa, hay đơn giản là nướng trực tiếp nem lụi lên bếp than.

Bạn có thể xem cách làm chi tiết nem lụi tại đây

2. Nước chấm nem lụi

Với nhiều người, nước chấm nem lụi là nước lèo, ăn kèm với rau sống. Khi du lịch phát triển, nhiều khách phương xa đến thưởng thức nên không quen dùng nước lèo nên phải thay bằng nước mắm chua ngọt.

nem lụi, nem lụi huế. cách làm nem lụi, cách làm nem lụi huế

Nước lèo

3. Hướng dẫn ăn nem lụi đúng cách

Nem lụi thường được quấn với bánh tráng kèm rau sống, chấm với nước lèo hay nước chấm chua ngọt. Nếu thiếu một trong những thứ này thì món ăn không còn giữ đúng hương vị vốn có của nó.

Nem lụi lúc nướng rất nhanh chín nên tránh nướng quá mức để nem khô thì sẽ làm mất độ ngọt.

4. Cách bảo quản nhân nem lụi

Nem sau khi đã lên men, nếu muốn bảo quản ăn dần thì cứ để vào ngăn đá. Thời giàn bảo quản khá lâu mà vẫn giữ được hương vị của nem, đặc biệt nếu được hút chân không.

Block "ha-intro" not found