Khoai sâm đất là gì? Tổng quan thông tin về khoa sâm đất 2021

Khoai sâm đất, một loại củ thơm ngon màu vàng óng đẹp mắt đang vào vụ. Chúng được vận chuyển từ khắp các ngả đường Tây Bắc về các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.. Vậy khoai sâm đất là loại củ gì, cây gì mà được nhiều người đón nhận đến vậy. Trong bài viết dưới đấy bạn hãy cùng Abar.VN tìm hiểu các thông tin chi tiết nhé.

khoai sâm đất ăn sống được không

1. Khoai sâm đất là gì?

Khoai sâm đất là một loại củ có hình dáng vẻ ngoài gần giống khoai lang, ruột màu vàng nhạt và có vị ngọt thanh, mùi thơm của sâm.

2. Hình ảnh cây khoai sâm đất và củ

 

3. Khoai sâm đất xuất xứ từ đâu?

 

4. Khoai sâm đất có tác dụng gì?

 

5. Khoai sâm đất được trồng ở đâu? Thời gian trồng và mùa vụ thu hoạch

5.1. Nơi trồng khoai sâm đất

 

Ở Trung Quốc, khoai sâm đất đã được trồng từ rất lâu ở các vùng Tân Cương hay Tây Tạng. Ngày nay nó được trồng ở nhiều vùng cao khác nữa tại đất nước này và củ của nó đã trở nên khá phổ biến.

Tại Việt Nam, khoảng một chục năm trở lại đây loại củ này mới được biết đến và bắt đầu trồng nhiều ở vùng Tây Bắc. Cụ thể hơn loại cây này bắt đầu được trồng nhiều ở Y Tý, Bát Xát, Lào Cai. Sau này thì rất nhiều nơi khác ngoài Y Tý đã trồng loại cây này.

Nó đã được di thực khắp các xã vùng cao của Bát Xát, rồi thậm chí qua Lai Châu, Đồng Văn Hà Giang và về đến tận Trạm Tấu của Yên Bái.

5.2. Thời gian trồng và mùa vụ và thu hoạch

 

6. Củ khoai sâm đất làm món gì ngon

 

7. Giá khoai sâm đất bao nhiêu tiền?

 

8. Cách bảo quản khoai sâm đất được lâu

 

9. Nơi bán khoai sâm đất chất lượng, giá rẻ và uy tín.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *