Học pha chế đồ uống để mở quán cafe

Với thị trường kinh doanh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, thì những người quyết định đi học pha chế không chỉ các cô cậu sinh viên muốn tìm kiếm công việc thu nhập cao hay những người đam mê môn nghệ thuật pha chế này. Mà cả những ông chủ, bà chủ quán cũng quyết định tự mình đi học pha chế đồ uống để mở quán cafe. Bởi vì họ biết rằng, thứ quan trọng nhất níu chân khách hàng của họ chính là đồ uống, thứ đồ uống đặc sắc mà chỉ riêng họ có

1.Tại sao lại phải học pha chế đồ uống để mở quán cafe
 

Từ xưa đến nay thị trường kinh doanh cafe luôn là lĩnh vực thu hút rất nhiều người, bởi việc mở quán cafe có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh và cũng không quá vất vả. Tuy nhiên cứ có 10 quán được mở thì sau thời gian ngắn chỉ có 1 quán còn trụ lại được. Vậy nguyên nhân là từ đâu?

Nguyên nhân chính là hương vị đồ uống. Những người chủ quán đã quên mất rằng thứ quan trọng nhất của một quán cafe chính là đồ uống. Họ cứ mải miết trang trí không gian quán thật độc đáo, giảm giá thành đến mức thấp nhất có thể, nhưng lại quên mất rằng phải chú trọng đến hương vị đồ uống.

khoa học thực hành

Học cách pha chế đồ uống để có kiến thức từ đó sẽ thuận lợi cho mở quán cafe

Một quán cafe có đồ uống phù hợp với tập khách hàng mục tiêu mà họ hướng tới thì chắc chắn sẽ không bao giờ “biến mất” được. Đó chính là lý do mà những người quản lý, người chủ quán nên quyết định học pha chế mở quán cafe.

Vậy nên, nếu anh chị muốn đứng vững trong thị trường kinh doanh cafe, thì nên tham khảo  Công thức pha chế đồ uống để có những kiến thức chắc chắn trong ngành pha chế đồ uống, từ đó sẽ thuận lợi trong việc mở quán cafe.

2. Lợi ích, ưu điểm khi tham gia học pha chế mở quán cafe

 
Lợi ích khi tham gia học pha chế đồ uống để mở quán cafe
 • Tham gia khóa học về pha chế sẽ giúp anh chị có một cái nhìn tổng quan về các loại đồ uống, định hướng được mục tiêu kinh doanh, biết được cách lên menu chính xác nhất cho quán của anh chị và có thể tự lên giá thành phù hợp cho từng loại đồ uống. Đó cũng chính là lợi ích đầu tiên.
 • Lợi ích tiếp theo là khi có kiến thức về pha chế tất nhiên sẽ giúp anh chị giữ vững được bản chất ban đầu của hương vị đồ uống anh chị hướng đến nếu chẳng may những lớp nhân viên pha chế nghỉ việc.
 • Cuối cùng là học pha chế để mở quán cafe sẽ giúp ích cho người quản lý trong thời gian đầu khi nguồn vốn còn hạn hẹp, anh chị có thể tiết kiệm tiền thuê nhân viên pha chế bằng cách tự mình làm công việc này.
khóa học

Học pha chế tại lớp sẽ có nhiều lợi thế hơn để mở quán

3. Để mở quán cafe thì cần học thêm những gì

Với nhiều lợi ích như vậy thì việc học pha chế đồ uống để mở quán cafe là điều rất cần thiết rồi, vậy ngoài pha chế ra thì một người chủ, người quản lý còn nên học và bổ sung kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý và cả một lớp học trang trí nghệ thuật nếu có đủ điều kiện.

3.1. Kỹ năng lập kế hoạch, chiến lược

 • Là điều tất yếu người quản lý cần bổ sung ngay lập tức nếu muốn tự mình mở quán cafe. Không có một trận chiến, một hoạt động kinh doanh nào lại thiếu chiến lược và kế hoạch cả.

 • Anh chị phải tự mình nghiên cứu, trau dồi xem tập khách hàng mục tiêu là những ai, có sở thích, thói quen như thế nào để thiết kế được một menu phù hợp.

 • Anh chị cũng cần phải tính toán, cân đối chi phí thuê mặt bằng, trang trí quán, thuê nhân viên, mua nguyên liệu… sao cho phù hợp, cân bằng để quán không rơi vào tình trạng phải đóng cửa.

 • Bên cạnh đó cũng đừng quên lập những kế hoạch và chú ý đến các rủi ro anh chị có thể gặp phải trong quá trình kinh doanh để có thể có những phản ứng kịp thời nhất.

kinh nghiem mo quan cafe 1

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê là kỹ năng quan trọng

3.2. Trang trí nghệ thuật

Ngoài học pha chế mở quán cafe thì Anh chị nên tìm hiểu thêm về trang trí nghệ thuật. Anh chị nên định hình được phong cách của quán và trang trí quán hướng đến đúng tập khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ như không thể chọn trang trí quán theo phong cách vintage nữ tính trong khi mục tiêu là hướng đến những khách hàng đàn ông được.

Để kinh doanh lĩnh vực đồ uống nói chung và cafe nói riêng thành công thì những kiến thức trên là chưa đủ. Vậy làm thế nào để thành công và mang lại lợi nhuận. Các bạn xem chi tiết tại đây: 10 bước mở quán cafe không bao giờ thất bại

4. Khi mở quán cà phê thì nên học pha chế đồ uống ở đâu ?

Ngày nay, nắm bắt được nhu cầu của nhiều người nên các lớp học pha chế mọc lên rất nhiều, cả những lớp học trực tuyến hay lớp học bình thường, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu anh chị muốn học pha chế đồ uống để mở quán cafe thì hãy chú ý tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia khóa học nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu Abar.vn – địa chỉ uy tín hàng đầu về đào tạo pha chế đồ uống cùng một số khóa học chất lượng như sau:

4.1. Khóa học pha chế căn bản

 • Là một khóa học căn bản truyền dạy về tất cả các đồ uống có trong một cửa hàng cafe truyền thống, từ các loại cafe đến các món sinh tố, nước ép, các loại trà đủ vị…
 • Đây chắc chắn sẽ là khóa học cần thiết cho những người muốn có cái nhìn tổng quan nhất về nghề, về pha chế. Sau khóa học, học viên còn được tư vấn về chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng đồ uống thích hợp nhất cho quán của mình.

 

thực hành không giới hạn

Khóa học pha chế căn bản dành cho những ai quan tâm học pha chế đổ uống để mở quán cafe

 
Anh chị có thể tham khảo kinh nghiệm pha chế tại đây

4.2. Khóa học pha chế cà phê máy chuyên nghiệp

Nếu định hình cho quán của mình chuyên về các món đồ uống cà phê chuyên nghiệp thì khóa học này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho các chủ cửa hàng muốn học pha chế để mở quán cafe.

 • Với các giáo trình nước ngoài được biên soạn lại để phù hợp với trong nước, cùng mục tiêu học đi đôi với hành, sau khi tham gia khóa học cam kết các học viên đều được nâng cao trình độ rõ rệt, tối thiểu là có thể vẽ được các hình cơ bản như trái tim, cây thông…
 • Đặc biệt nhất là sau khóa học, học viên có thể sẽ nhận được chứng chỉ quốc tế về pha chế cà phê, nâng cao vị thế cho quán.
 
Khóa học pha chế cà phê máy chuyên nghiệp tại Jarvis

Khóa học pha chế cà phê máy chuyên nghiệp tại Abar.vn

Anh chị có thể tham khảo khóa học pha chế cà phê chuyên nghiệp của Abar.vn  tại đây.

Tóm lại, việc học pha chế đồ uống để mở quán cafe là điều rất cần thiết cho những người chủ quán, những người quản lý để có thể vận hành quán và trụ vững trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Hãy đến ngay với Abar. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các sản phẩm Sản Phẩm cũng như các nguyên liệu làm trà sữanguyên liệu pha chếđồ ăn vặt, và dụng cụ pha chế với:

✅Chất lượng đảm bảo
✅Giá thành hấp dẫn
✅Giao hàng nhanh

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

➡️Zalo: 0988.687.820 / 0868.700.499
➡️Fanpage: facebook.com/abar.vn

 
Liên hệ Abar.Vn
VPGD: 54 Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 11622
Điện thoại: 0988.687.820 - 0868.700.499
Địa chỉ email: haian.kd01@gmail.com
Website: https://abar.vn

Về tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *