Tổng hợp các cách làm trà sữa không cần bột béo 2021

Cách làm trà sữa không cần bột béo giúp giảm lượng calo trong trà sữa. Bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà để kiểm soát lượng calo cung cấp cho cơ thể mà không phải ngăn cản việc “nghiền trà sữa” của mình. Bài viết dưới đây, Abar.Vn sẽ giới thiệu đến bạn một số công thức pha trà sữa không dùng bột béo.

1. Uống trà sữa có mập không (có béo không)?

Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên bạn cần biết lượng calo trong 1 ly trà sữa là bao nhiêu. Trung bình, trong 1 ly trà sữa 500ml chứa khoảng 400-450 calo. Ở đây chúng ta chỉ tính loại ly trung bình, chứ không phải loại ly khổng lồ 700ml trở lên nhé. Như vậy, nếu trong 1 ngày mà bạn uống từ 2 ly như thế trở lên là đã nạp cho cơ thể ít nhất gần 1000 calo.

Cách làm trà sữa không cần bột béo

Đối với những người chăm tập luyện thể dục thể thao thì mức calo này không thấm vào đâu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn ăn uống thêm nhiều nữa, cộng thêm việc ít tiêu hao calo thì khả năng mập lên là có rồi đó.

Có một giải pháp hay khi bạn nghiền trà sữa mà vẫn lăn tăn chuyện mập lên là sử dụng trà sữa không dùng bột béo, lượng calo sẽ giảm đi nhiều.

2. Đặc điểm của cách nấu trà sữa không cần bột béo

Bột béo hay còn gọi bột kem béo, đây là loại bột mềm có độ mịn cao, có màu kem (hơi trắng ngà) và hòa tan dễ dàng trong nước. Bột này thường được dùng để thay thế sữa và kem pha chế trong pha chế đồ uống hoặc làm bánh.  Lý do là ngoài việc tạo được độ béo ngậy, bột còn giúp tăng thêm mùi hương thơm ngon hấp dẫn cho bánh hoặc đồ uống.

Các quán trà sữa luôn luôn sử dụng bột kem béo để pha trà sữa sánh mịn, béo ngậy.

bot sua giup thuc uong beo va ngon hon khi thuong thuc

Tuy nhiên, khi cần làm giảm lượng calo thì đơn giản nhất là cách nấu trà sữa không dùng bột béo. Thay thế bột kem béo bằng sữa đặc, sữa tươi hoặc một số loại thực phẩm sẵn có như khoai môn, khoai lang cũng có thể làm cho ly trà sữa có vị ngậy.

Đặc điểm của cách làm trà sữa không cần dùng bột béo là:

  • Độ béo ngậy bị giảm đi một chút
  • Thay thế bằng các nguyên liệu thông thường như sữa tươi, sữa đặc ít béo
  • Bổ sung thêm các nguyên liệu khác tạo độ dẻo, sánh

Sau đây bạn hãy cùng Abar.Vn tìm hiểu cách pha trà sữa không dùng bột béo với hồng trà, và trà sữa kiểu thái.

3. Cách làm trà sữa không cần bột béo với hồng trà

3.1. Chuẩn bị để pha trà sữa không dùng bột béo

  • 200ml nước nóng
  • 5g hồng trà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 105g bột năng
  • 10g bột cacao
  • 70g đường đen
  • Nước lọc

hồng trà mua ở đâu

3.2. Hướng dẫn cách làm hồng trà sữa không cần bột béo

Các bước pha chế được chia làm 2 phần: Pha trà sữalàm trân châu đường đen.

  •  

Làm trân châu đường đen ăn kèm:

Cách làm trân châu bằng bột năng

  • Cho 100g bột năng vào một bát, thêm vào đó 10g bột cacao và trộn đều.
  • Cho 50g đường nâu vào 1 nồi nhỏ, thêm vào đó 5g bột năng và 70ml nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho nồi đường nâu lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đường sệt, tắt bếp và cho hỗn hợp bột năng và cacao vào ngay lúc đường còn nóng.
  • Khuấy đều và nhào nhặn để hỗn hợp đều hơn, sau đó tạo hình tròn cho trân châu. Nên nhớ không nên tạo trân châu quá to vì kích thước lớn khiến trân châu khó chín bên trong.
  • Luộc trân châu trong vòng 20ph, đảo liên tục.
  • Khi trân châu chín, lọc bỏ phần nước luộc. Cho thêm vào trân châu đã lọc một ít nước lọc và 20g đường nâu, sau đó bắt lên bếp nấu và khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại.

 

Chú ý:

– Lượng trân châu này khá nhiều, có thể chia thành 3-4 lần dùng. Ngoài trân châu, bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách cho làm thêm khoai môn miếng, hoặc xay khoai môn thành bột cũng rất đẹp và ngon cho trà sữa và lại ít calo hơn bột kem béo.

– Nếu bạn thấy việc làm trân châu quá mất thời gian và công sức, hãy tham khảo sử dụng trân châu sống đóng gói sẵn chỉ việc luộc, hoặc sử dụng trân châu 3Q (đã qua xử lý chỉ việc dùng luôn).

 

Cách Làm Trân Châu Trắng

Pha trà sữa:

  • Cho 5g hồng trà vào 200ml nước nóng và ủ trà trong 12ph.
  • Sau khi ủ, lọc trà qua ray và thêm vào đó 100ml sữa tươi không đường.

Nấu trà sữa không cần bột béo

Xem thêm bài viết hay về trà sữa đào với trà Cozy tại đây: cách làm trà sữa đào Cozy

4. Cách làm trà sữa thái không cần bột béo

Trà sữa Thái đã và đang là món thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi hương thơm béo ngậy của sữa tươi cùng với vị trà xanh thanh mát, kết hợp thêm thạch dẻo cực kỳ ngon.

Phần viết dưới đây hướng dẫn cách pha chế trà sữa thái với trà thái và không dùng các loại bột kem béo như Kievit Indo, Frima, Custom Food, V83…

4.1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Phần thạch: Nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

  • Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)
  • Đường cát trắng: 280g
  • Nước: 3 lít

Phần trà sữa:

  • Trà thái xanh: 40g
  • Nước sôi: 2 lít
  • Nước lọc nguội: 1,5 lít
  • Sữa đặc: 1 hộp ông Thọ (điều chỉnh theo sở thích ăn ngọt, nhưng nếu nhạt quá cũng không ngon)
  • Đường cát trắng: 200g
  • Đá viên

trà thái xanh pha trà sữa

4.2. Hướng dẫn cách pha trà sữa không bột béo kiểu thái

Làm phần thạch: 

  • Bước 1: Đầu tiên bạn đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau (không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục ngay).
  • Bước 2: Khi nước sôi bạn bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn (tùy thích).
nau thach tra sua thai
cách nấu thạch trà sữa thái – Tam Long Groupp

Lưu ý: Ở phần này, bạn có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích để tạo hương vị riêng cho món thạch mà bạn yêu thích (các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

Làm phần trà sữa: 

  • Bước 1: Bạn pha trà Thái với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà (lúc này trà có màu xanh đen đậm).
  • Bước 2: Sau đó thêm sữa sạch và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.

Cách làm trà sữa thái không cần bột béo

Món trà sữa Thái tự tay làm đúng là hấp dẫn hơn đúng không nào, với những cách tự làm tại nhà bạn còn có thể tự sáng tạo thêm với những nguyên liệu yêu thích mà ngoài hàng không có nhé. Hơn nữa tự điều chỉnh độ ngọt hay béo tùy thích và cực kỳ tiết kiệm chi phí mà còn thỏa thích dùng nữa.

5. Nơi mua nguyên liệu pha trà sữa không dùng bột béo uy tín

Có nhiều nơi để bạn có thể mua nguyên liệu để làm trà sữa nhưng nếu bạn cần một nơi mua nguyên liệu chất lượng, giá cả phải chăng bạn có thể đến với Abar.Vn.

Abar.Vn cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu chất lượng cao với đầy đủ giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm như bột trà xanh (bột matcha), trà thái xanh (đỏ), các loại hồng trà, trân châu, trân châu 3Q, hay siro cho trà sữa

Đến với Abar.vn bạn sẽ nhận được nguyên liệu với.

✅Chất lượng đảm bảo
✅Giá thành hấp dẫn
✅Giao hàng nhanh

➡️Zalo: 0988.687.820 / 0868.700.499
➡️Fanpage: facebook.com/abar.vn

Địa chỉ: Số 54, Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3 thoughts on “Tổng hợp các cách làm trà sữa không cần bột béo 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *