Cách làm Milk Foam bằng Rich 2021

 Cách làm Milk Foam bằng Rich, cách làm trà sữa milk foam, cách làm kem macchiato hay cách làm kem kem pho mai trà sữa, kem mặn… là các câu hỏi được rất nhiều đọc giả quan tâm. Tất cả những cách thức làm này đều liên quan đến một loại kem làm milk foam. Vậy milk foam là gì, cách làm milk foam như thế nào? Thật ra cách làm loại khá đơn giản, và bạn có thể làm nó tại nhà. Chỉ cần một chút kem Rich Base, kem Rich lùn và thêm một chút sữa tươi là bạn có thể làm được. Từ lâu trà sữa milk foam,  Trong bài viết ngắn này. Abar.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm chi tiết.

1. Milk Foam là gì?

Milk foam thực chất là một lớp kemcó vị mằn mặn, beo béo, thường được phủ trên bề mặt các món đồ uống như: trà sữa, trà ô long, trà chanh dây… Milk Foam cũng có tên gọi khác là lớp màng sữa.

Lớp milk foam lạ miệng có tác dụng tăng thêm hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều thực khách.

Kem béo thực vật Rich's có đánh bông được không

Milk foam thường được phủ trên mặt cà phê, trà sữa, hồng trà hoặc các loại trà khác. Lớp milk foam lạ miệng này góp phần tăng thêm hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nhanh chóng được nhận được sự yêu thích của rất nhiều người.

Hiện nay, dù có rất nhiều loại topping mới được ra mắt nhưng milk foam vẫn khẳng định được sức hút của mình trên thị trường khi luôn nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các bạn trẻ. Tại những cửa hàng trà sữa nổi tiếng, loại thức uống có milk foam luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Milk Foam

Để tạo được lớp màng sữa thơm ngon, đẹp mắt với cách làm Milk Foam bằng Rich thì   bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • 200ml kem Rich Base (Whipping Top Base)
 • 100ml kem Rich lùn (Non dairy Creamer
 • 150ml sữa tươi không đường

Nguyen lieu Cách làm milk foam bằng Rich

3. Hướng dẫn cách làm milk foam bằng Rich

 • Bước 1:  Đánh bông kem Rich lùn và Base

Trong bước này bạn có thể dùng máy đánh kem hoặc dùng tay đánh bông. Độ bông của lớp kem này khoảng 100 – 150% là đạt yêu cầu. Bạn không nên đánh bông kỹ quá ở bước 1 này. Vì còn công đoạn đánh bông tiếp ở bước 2.

Nếu dùng máy đánh bông, bạn có thể canh chỉnh thời gian khoảng 60 đến 80 giây là đủ. Còn nếu đánh bông bằng     tay thì bạn phải chịu khó vậy. 

=> Click vào đây để xem thêm bài viết về Cách đánh bông kem Rich của Abar.VN 

 • Bước 2:  Trộn 150ml sữa vào hỗn hợp và đánh bông tiếp 

Nếu dùng máy xay để trộn, thì bạn canh thời gian tầm 12 đến 15 giây là mức độ vừa phải cho công đoạn này. Mức độ bông vừa phải thì lớp màng sữa đẹp mắt và lâu tan hơn. Nếu bông quá, lớp màng sữa sẽ tan nhanh hơn. 

 • Bước 3:  Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4h trước khi sử dụng.

Bột màng sữa milk foamCách làm lớp màng sữa milk foam bằng rich cho kết quả như hình

 

Để hỗn hợp trên đây có độ sánh, bóng và mịn thì bạn cần để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h đồng hồ. Nhiệt độ tốt nhất cho hỗn hợp này là khoảng từ 5 đến 8 độ C. Một chú ý nho nhỏ ở đây là bạn cần tránh để chung sản phẩm này với các thứ đồ ăn có mùi vì dễ bị ám mùi.

Cách làm lớp màng sữa Milk Foam trên đây tuy đơn giản, nhưng trải qua nhiều công đoạn và khi làm bằng kem Rich thường không để được quá lâu. Có một cách làm milk foam khác đơn giản hơn với Rich từ bột tạo lớp màng sữa Milk Foam. Loại bột này có thể để được lâu hơn và sử dụng bao nhiêu pha bấy nhiêu. (điều này khác với Rich khi đã mở hộp kem chỉ nên để trong tủ lạnh khoảng 1 tuần).

Bạn có click vào link sau đây thể xem thêm cách làm milk foam không cần whipping cream với loại bột tạo lớp màng sữa này: bột milk foam

Bột tạo lớp màng sữa rất dễ sử dụng, chỉ cần đổ bột ra pha và đánh bông là sử dụng được. Dùng bao nhiêu bạn xúc ra bấy nhiêu, còn lại bảo quản ngăn nơi thoáng mát là được. Hai loại bột tạo lớp màng sữa Milk Foam được các quán trà sữa hay sử dụng nhất hiện nay là Eurodeli và Maulin, đều là các sản phẩm nhập khẩu từ Đài Loan.

Trên đây là bài viết ngắn của Abar.Vn. Hy vọng rằng với cách làm milk foam bằng Rich đơn giản này, bạn sẽ làm cho riêng mình những ly trà sữa, kem macchiato hoặc đồ uống phủ lớp màng sữa thơm ngon, tuyệt đẹp này.

 

Độc giả cũng tìm kiếm:

 • Cách làm kem cheesse mặn
 • Cách làm kem phô mai
 • Cách làm trà váng sữa phô mai
 • Cách pha trà sữa béo ngậy
 • Cách làm machiato
 • Cách làm kem phô mai trà sữa
 • Cách làm trà sữa kem muối

 

Liên hệ Abar.Vn
VPGD: 54 Mạc Thị Bưởi, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội 11622
Điện thoại: 0988.687.820 - 0868.700.499
Địa chỉ email: haian.kd01@gmail.com
Website: https://abar.vn

Về tác giả:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *