Cách làm kem tươi từ Rich và Base 2021

Cách làm kem tươi từ Rich và Base thật ra rất dễ để thực hiện. Chỉ với 1 chút thời gian và một ít nguyên liệu bạn đã có một món ngon cho ngày hè nóng nực.

Kem tươi từ Rich và Base có gì khác biệt?

Loại kem tươi này được làm từ 2 sản phẩm là Kem Rich lùn (hay còn gọi là sữa Rich lùn) và kem Base (hay Topping Base). Đây là 2 sản phẩm cùng được sản xuất bởi  tại Viet Nam bởi Rich’s Product.

Kem Rich Lùn (Kem Béo Thực Vật Rich's Lùn Non-Dairy Creamer)(Kem Rich lùn hay sữa Rich lùn)

So với kem tươi thông thường, cách làm kem tươi từ Rich và Base có một số đặc điểm như sau:

  • Kem tươi từ Rich và Base có độ nở cao, khi đánh bông có khả năng tăng gấp 3 thậm chí 4 lần thể tích ban đầu.
  • Kem có vị sữa, mùi thơm và chứa đường và vị béo ngậy.
  • Hàm lượng chất béo 0% nên hoàn toàn phù hợp với người ăn kiêng và người già.
  • Kem có độ mịn mượt rất cao. Sau khi đánh bông kem có thể  để ăn hoặc trang trí bánh cũng rất dễ.
  • Thời gian ổn định của kem tốt, không bị nứt, giúp bánh kem và các món tráng miệng khác giữ được độ bóng mịn ngay cả khi sau 5 ngày bảo quản trong tủ lạnh.
  • Thời gian đánh kem khá ngắn vì kem có thể đánh ở tốc độ cao mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Kem Base Rich's - Kem tươi Whip topping Base

(Hộp kem Base Rich 907g)

Cách làm kem tươi từ Rich và Base

2 hộp kem tươi Rich và Base thương được bảo quản trong tủ đông với nhiệt độ -18 độ C, nên trước khi sử dụng có thể đem ra ngoài (hoặc ngâm trong nước ấm) để kem mềm ra trước khi sử dụng.

Các bước thực hiện như sau:

  • Trộn kem Rich và Base theo tỷ lệ 1:1 (Đối với bình 500ml thì cần 200ml Base, 200ml Rich lùn)
  • Cho hỗn hợp trên vào tô trộn đều
  • Dùng dụng cụ đánh kem bằng tay hoặc bằng máy đánh mịn hỗn hợp trên là dùng được
  • Nếu dùng bình xịt kem và gas, thì cho hỗn hợp bước 2 vào bình, vặn nắp và lắp gas rồi lắc một lúc cho đều là dùng được.

Cách làm kem tươi từ Rich và Base

Lưu ý:

  • Khi sử dụng bình xịt kem 500ml thì chỉ nên trộn khoảng 400ml hỗn hợp. Trước khi sử dụng lắc kỹ bình và  dốc ngược tránh để kem động đọng ở cổ bình.
  • Kem dạng này có thể để ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần
  • Đối với kem Rich và Base thừa có thể làm kín lại bằng hộp hoặc túi nilong bỏ trong ngăn đông tủ lạnh (chú ý ngăn đông vì nhiệt độ -18 độ C càng tốt)

 

Như vậy là bạn đã biết được cách làm kem tươi từ Rich và Base cực kỳ đơn giản rồi phải không nào? Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết Kem béo thực vật Rich’s có đánh bông được không? của Abar.Vn để được hướng dẫn chi tiết cách đánh bông kem tươi một cách cụ thể.  

Hãy luôn theo dõi chuyên mục Kiến thức pha chế của Abar.Vn để có thêm nhiều kiến thức hữu ích về pha chế bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *